Chức năng của máy gặt đập liên hợp

Máy gặt đập liên hợp đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay. Kể từ khi xuất hiện, máy đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của người Việt – đặc biệt là những người nông dân. Cùng tìm hiểu về chức năng của máy giặt đập liên hợp để có thể khai thác, sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Những chức năng chính

Đúng với tên gọi của mình, máy gặt đập liên hợp có những chức năng chính là gặt và đập lúa.

+ Gặt lúa: hay một số nơi vẫn dùng từ “cắt lúa”, là hoạt động chính đầu tiên trong quá trình thu hoạch lúa. Trước đây vào những thập niên 70,80 của thế kỷ trước, người ta cắt lúa rất thủ công đó là dùng liềm. Chiếc liềm được chính bàn tay của con người điều khiển sử dụng do đó rất vất vả và tốn nhiều thời gian.

Sau này máy cắt lúa được phát mình và ứng dụng rộng rãi trong việc thu hoạch. Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi của nó,máy gây ra những tai nạn cho người nông dân trong quá trình sử dụng.

Đối với máy gặt đập liên hợp công việc gặt lúa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vừa tiết kiệm sức lao động, thời gian, lại an toàn khi hoạt động.

+Đập lúa: hay còn gọi là tuốt lúa,là quá trình tác hạt lúa ra khỏi cây lúa. Ngày trước cũng như việc gặt, quá trình này thực hiện bằng sức lao động của con người. Sau đó con người đã có những sáng kiến gắn động cơ vào máy tuốt lúa ,để quá trình tuốt lúa được nhanh hơn.

Với máy gặt đập liên hợp, cả hai công việc chính yếu này đều được thực hiện liên tiếp nhau trong một quy trình. Nhờ đó, thời gian thu hoạch diễn ra nhanh chóng gấp 3-4 lần trước đây và một phần giải phóng sức lao động của người nông dân.

Sàng lúa: đây cũng là một công đoạn khá khó khăn bởi vì nó phụ thuộc vào thời tiết. Thông thường, người nông dân sẽ lợi dụng gió trời, canh những nơi có gió và hướng gió để sàng lúa ra khỏi rơm bụi. Quá trình sàng lúa diễn ra rất lâu, có khi còn lâu hơn việc thu hoạch và mang lúa về nhà. Dù vậy, tính hiệu quả không cao.

Các chức năng của máy gặt đập liên hợp.

Ngoài những chức năng vừa kể trên, còn có những chức năng như là vơ khi gặt, đóng bao sau khi làm sạch…

Với hai chức năng phụ trên, máy gặt đập liên hợp gần như có thể thay thế hoàn toàn người dân trong việc thu hoạch lúa. Người nông dân chỉ việc hỗ trợ các quá trình đó, để nó diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Những việc mà người nông dân phải làm khi sử dụng máy gặt đập liên hợp đó là:

+ Di chuyển tới thửa ruộng cần thu hoạch

+ Theo dõi quá trình làm việc của máy qua các công đoạn vơ, gặt, đập, sàng.

+ Hỗ trợ máy trong công đoạn cho lúa vào bao.

+ Chuyển lúa về nhà.

Với máy gặt đập liên hợp, chưa bao giờ công việc thu hoạch lúa trở nên dễ dàng và đơn giản như vậy. Máy giúp tiết kiệm được khoảng thời gian khá lớn. Ngoài ra còn giúp con người hạn chế sử dụng sức lao động của mình mà vẫn đem lại hiệu quả trong công việc.

Bà con có ý định mua máy gặt đập liên hợp xin hãy liên hệ:

Công ty TNHH Thiên Trường. 

Địa chỉ: Khu 2, đường Hoàng Văn Thái, TP Thái Bình.

Liên hệ :0988.124.287

 

Đối Tác Kinh Doanh

logo-9-113px
logo-8-113px
logo-7-113px
logo-6-113px
logo-5-113px
logo-4-113px
logo-2-113px
logo-11