Tại sao khách hàng nên đầu tư mua máy mới

Tại sao khách hàng nên đầu tư mua máy nông nghiệp mới.

Qua thực tế kinh doanh máy nhiều năm. Quý bà con khi đến Thiên Trường luôn băn khoăn giữa việc chọn mua máy mới hay mua máy cũ. Thực tế việc đầu tư vào máy nông nghiệp là một quyết đinh lớn đối với cá nhân hộ gia đình bà con. Nó có tác động lớn tới kinh tế, hướng phát triển thu nhập, thậm chí là việc thay đổi tư duy canh tác nông nghiệp tại một vùng miền.

Với kinh nghiệm nhiều năm từ việc kinh doanh máy nông nghiệp. Bài viết này chỉ mong nhận được sự tham khảo của bà con trong việc lựa chon mua máy mới hay chọn một chiếc máy cày đã qua sử dụng ´´ Máy cày bãi?

Mua một chiếc máy cày cũ.

Chi phí bỏ ra nhỏ hơn rất nhiều với một chiếc máy cày mới, nhờ đó việc quyết đinh mua máy cũng dễ dàng, bà con không phải sử dụng đến những gói hỗ chợ cho vay vốn của ngân hàng, vốn lổi tiếng với việc khó khăn trong việc làm thủ tục.

Tuy nhiên đó là về ngắn hạn. Nếu tính về dài hạn, việc đầu tư một chiếc máy nông nghiệp mới mang lại lợi ích hơn nhiều.

Thứ nhất là độ bền của máy.

Không một ai, ngay cả những bà con đã làm máy nông nghiệp nâu năm, hay cả kỹ thuật sửa chữa máy có tay nghề cao, được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có thể nói rằng chiếc máy cũ này tốt. Việc chọn máy hoàn toàn đựa vào cảm tính và kinh nghiệm. Trong khi là máy mới quý bà con không phải no lắng về hỏng hóc ít nhất là trong 6 đến 7 vụ đầu.

Thứ hai là bảo hành.

Chon mua máy cũ, quý bà con hoàn toàn không nhận được chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và có chất lượng rất cao của Kubota Nhật Bản áp đụng tại các đại lý.

Vấn đề thứ ba là phụ tùng.

Mua máy cũ đồng nghĩa với việc chiếc máy của bà con có thể hỏng hóc ngay sau khi mua. Việc tìm mua phụ tùng thay thế khá kho khăn khi những phiên bản máy cũ hầu như đã được hãng Kubota ngừng sản xuất, hoặc do nhập khẩu máy bãi không có phụ tùng. Số lượng phụ tùng lấy từ việc tháo mãy bãi ra bán có hạn, và vì phụ tùng từ máy cũ nên phụ tũng cũng đã qua sử dụng dẫn đến chất lượng không tốt, mà giá cũng không hề rẻ so với phụ tùng mới.

Vấn đề tiếp theo là chi phí của việc sửa chũa và mua phụ tùng.

Như đã nói ở trên việc phụ tùng mới và cũ không có chênh lệch nhiều. Tổng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cũng là một vấn đề lớn mà quý bà con nên cân nhắc. Máy mới quý bà con được miễn phí nhân công, máy không có sửa chữa lớn, dẫn đến chi phí tổng thể cho việc sửa chữa bảo đưỡng rất nhỏ. Máy cũ thì hoàn toàn nghược lại. Chi phí cho sửa chữa và bảo đưỡng rất lớn.

Vấn đề cuối cùng là năng xuất.

Điều này là vấn đề quan trọng nhất với việc sử dụng máy. Số diên tích máy làm được trên một khoảng thời gian quyết định số tiền bà con thu về trên mỗi mùa vụ. Các máy mới đều được thiết kế hai cầu với các tính năng mới. Nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng máy trên một đơn vị thời gian. Cùng với điều đó là tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Quý bà con đều biết làm nông nghiệp có tính mùa vụ. Vào mùa quý bà con phải giải quyết một số lượng công việc lớn trong một thời gian ngắn, máy mới với sự ổn định không hỏng hóc sẽ đáp ứng tốt vấn đề này. Máy cũ thường xuyên gặp phải vấn đề hỏng hóc dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời điểm quan trọng.

Thực tế cho thấy với cả máy cày và máy gặt. Việc máy bị hỏng trong ngày mùa, dẫn đến bỏ nỡ việc làm diện tích ảnh hưởng rất lớn tới thu nhập của bà con.

Trên đây là những lý đo chính Kubota Thiên Trường đưa ra với kinh nghiệm trong nhiều năm bán máy và sửa trữa máy cho quý bà con. Kính mong quý bà con tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp cho việc chọn  mua.

 

Đối Tác Kinh Doanh

logo-9-113px
logo-8-113px
logo-7-113px
logo-6-113px
logo-5-113px
logo-4-113px
logo-2-113px
logo-11