Công ty Thiên Trường: Góp sức cơ giới hóa nông nghiệp

Với mục tiêu vừa bán được hàng, vừa đồng hành và chia sẻ với bà con nông dân những vất vả, khó khăn, đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp nhằm đẩy mạnh hiệu quả phát triển kinh tế nông thôn tại địa phương, những năm qua, Công ty TNHH Thiên Trường ngày càng có chỗ đứng trên thị trường và luôn được bà con ủng hộ, mua, sử dụng các sản phẩm bán tại cửa hàng như máy làm đất, máy gặt, máy cấy…

                                   

Nhân viên hướng dẫn khách hàng sử dụng máy

Việc áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, nhất là cơ giới nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm là vấn đề cấp thiết hiện nay nhằm thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty TNHH Thiên Trường (thành phố Thái Bình) đã cung ứng nhiều loại máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Với mục tiêu vừa bán được hàng, vừa đồng hành và chia sẻ với bà con nông dân những vất vả, khó khăn, đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp nhằm đẩy mạnh hiệu quả phát triển kinh tế nông thôn tại địa phương, những năm qua, Công ty TNHH Thiên Trường ngày càng có chỗ đứng trên thị trường và luôn được bà con ủng hộ, mua, sử dụng các sản phẩm bán tại cửa hàng như máy làm đất, máy gặt, máy cấy… Theo ông Ðặng Quốc Thái, Tổng giám đốc Công ty, khi mới thành lập, Công ty chủ yếu kinh doanh các loại máy nông nghiệp xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ để người dân dễ tiếp cận. Trong xu thế cơ giới hóa nông nghiệp, những thiết bị hiện đại đang dần được đưa vào sử dụng ngày một nhiều, thường xuyên hơn. Gần như mọi công việc lao động của người nông dân, đều có thể dùng máy để thay thế sức người, giúp quá trình làm việc mất ít thời gian, tăng năng suất. Cũng bởi vậy mà nhiều nông dân đã không còn đắn đo quá nhiều để mua cho mình một chiếc máy nông nghiệp hiện đại. Ðứng trước nhu cầu đó, từ năm 2014, Công ty chuyển sang kinh doanh các loại máy, thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản và mở rộng thị trường với ba chi nhánh ở Nam Ðịnh, Ninh Bình, Hưng Yên. Nhiều nông dân ở các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc đã về Thái Bình tham quan và mua sản phẩm. 9 tháng đầu năm 2016, Công ty xuất bán ra thị trường gần 400 máy nông nghiệp các loại, tạo việc làm ổn định cho 20 lao động với thu nhập từ 4 – 6 triệu đồng/người/tháng.

Mới gần 8 giờ sáng, nhưng ông Vũ Văn Hơn ở thôn Vạn Lăng, xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương đã gặt xong gần 1ha lúa của các gia đình trong thôn. Ông phấn khởi cho biết: Năm 2012, cùng với số tiền dành dụm được và một phần vốn vay từ ngân hàng, gia đình tôi đã đầu tư mua hai máy cày phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài thôn. Vụ mùa năm nay, tôi và em trai cùng nhau góp vốn đầu tư thêm máy gặt đập liên hợp, nhãn hiệu Kubota trị giá gần 600 triệu đồng của Công ty TNHH Thiên Trường. Ưu điểm lớn nhất của máy gặt đập Kubota so với nhiều loại máy gặt khác chính là việc gặt được cả lúa ngả, thậm chí lúa nằm ngang sát mặt đất và chỉ chưa đầy 10 phút thu hoạch xong 1 sào lúa. Trước những diễn biến khó lường của bão số 7, những ngày qua, đồng ruộng nhộn nhịp vì rất đông người ra gặt lúa từ đêm khuya đến sáng sớm. Nhờ có máy gặt nên cơ bản lúa mùa đã được thu hoạch xong sớm. Còn với gia đình ông Nguyễn Văn Linh ở khu Hưng Long, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương thì vụ mùa này, với diện tích gần 1ha, gia đình ông đã thu hoạch nhanh gọn, năng suất ước đạt trên 2 tạ/sào. Ông Linh cho biết: Mấy năm gần đây, chỉ có vợ chồng tôi ở nhà, ba người con trong gia đình đều đã xây dựng gia đình và ra ở riêng. Nhà neo người nhưng công việc đồng áng vẫn được thu xếp rất ổn thỏa. Làm được điều đó là nhờ gia đình tôi đã áp dụng cơ giới hóa các khâu trong sản xuất nông nghiệp, từ lúc làm đất đến khi thu hoạch. Gia đình đầu tư mua máy cày cỡ nhỏ để làm đất của Công ty TNHH Thiên Trường từ nhiều năm nay. Chỉ đến mùa thu hoạch mới phải thuê máy gặt đập liên hợp làm ngay ngoài ruộng. So với việc phải thuê nhân công thì việc áp dụng máy móc vào sản xuất vừa nhanh, kịp thời mà giá cả lại rẻ hơn nhiều.

Với hướng đi đúng đắn, Công ty TNHH Thiên Trường đã thực sự phát huy được thế mạnh, giảm tối đa giá thành sản phẩm và là nhà phân phối các mặt hàng bán buôn, bán lẻ có sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý trên thị trường Thái Bình và các tỉnh phía Bắc.

Theo Đức Dũng – Báo Thái Bình

Đối Tác Kinh Doanh

logo-9-113px
logo-8-113px
logo-7-113px
logo-6-113px
logo-5-113px
logo-4-113px
logo-2-113px
logo-11